Hướng dẫn tra cứu Ẩm Thực Việt Nam
DANH MỤC
NHÀ HÀNG
Các nhà hàng được liệt kê theo các phong cách ẩm thực khác nhau. Trong quyển Ẩm Thực Việt Nam 2013, có 5 phong cách ẩm thực sau:

1. ẨM THỰC VIỆT NAM
2. ẨM THỰC CHÂU Á
3. ẨM THỰC CHÂU ÂU
4. ẨM THỰC CHÂU MỸ
5. ẨM THỰC QUỐC TẾ


Và:
6. ẨM THỰC CÁC TỈNH THÀNH KHÁC Ở VIỆT NAM
(Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Ninh Bình, Hà Nội):

Chúng tôi cũng có thêm danh mục riêng dành cho các quán CAFÉ, BAR & LOUNGE để thư giãn, KIẾN THỨC ẨM THỰC, MUA SẮM, THẺ VIP, TRANG THIẾT BỊ

ĐẶT CHỔ TRƯỚC
Các nhà hàng luôn khuyến khích đặt chỗ trước. Tuy nhiên, xin lưu ý một số nhà hàng chỉ nhận đặt chỗ cho nhóm đông người (trên 3 người).

MANG RƯỢU TỪ BÊN NGOÀI & PHỤ PHÍ
Ngày nay, việc mang rượu từ bên ngoài vào nhà hàng ngày càng phổ biến. Nếu trong mục này ghi “không” nghĩa là nhà hàng không khuyến khích bạn làm việc này. Đừng quên gọi điện trước để hỏi về phụ phí để biết giá. Thông thường, phụ phí càng cao thì danh mục rượu của nhà hàng càng ấn tượng.

THẺ TÍN DỤNG
Các loại thẻ tín dụng sau được chấp nhận tại hầu hết các nhà hàng:
  • V - Visa
  • MC - Master Card
  • AE - American Express
  • DC - Diners Club
  • JCB - Japan Credit Bureau
  • VCB - Vietcombank

TẦM GIÁ
Quy ước ký hiệu $ được ghi kèm với mỗi nhà hàng có ý nghĩa như sau:

$ = dưới 300.000 đồng/người
$$ = từ 300.000 đến 600.000 đồng/người
$$$ = trên 600.000 đồng/ngườiNGOÀI TRỜI
Dường như ngày càng có nhiều người thích ngồi ăn ngoài trời. Vì thế, chúng tôi đã đưa ra những danh mục nhà hàng có khu vực ăn uống ngoài trời dành cho những thực khách yêu thích khí trời & thiên nhiên.Lưu ý: Mọi thông tin trong Ẩm Thực Việt Nam phát hành đúng vào thời điểm xuất bản. Tuy nhiên, menu có thể thay đổi, bếp trưởng có thể ra đi, các nhà hàng cũng có thể được sửa chữa hoặc đóng cửa. Xin lỗi quý độc giả nếu có những sự cố nêu trên.